CARI Infonet

 Forgot password?
 Register

ADVERTISEMENT

View: 260|Reply: 0

Bi quyet nao giup rau qua luon dam bao dinh duong?

[Copy link]
Post time 15-11-2018 07:55 PM | Show all posts |Read mode
Rau quả là một loại trong nguồn cung ứng những vitamin và khoáng chất cần yếu cho cơ thể. Thế nhưng dùng và bảo quản như thế nào để chúng luôn tươi ngon, đặc trưng thuộc bảo đảm dưỡng chất. Hãy cùng “bỏ túi” vài bí quyết sau nhé!
Không rửa ngay tức khắc
Trong phần lớn trường hợp rửa rau sẽ kích thích sự hư hỏng và khiến cho nang cao nhanh giai đoạn hình thành nấmmốc. Bởi thế, bạn chỉ nên rửa rau và trái cay ngay trước khi ăn, không nên rửa rồi bỏ vào tủ lạnh, vài ngày sau mới ăn. Rửa loại bỏ các lớp bảo vệ bên ngoài khiến rau và trái cay chín nhanh hơn, đặc biệt là một loại trong các loại quả là họ dau. Ngoài thông tin này thì chế độ ăn eat clean bodyngon cũng sẽ là lựa chọn tốt cho bạn trong các bữa ăn hàng ngày
Mua rau quả từ người địa phương
Mua rau quả trực tiếp từ người nông dan sẽ giảm thời gian vận chuyển và thời gian bảo quản, bởi thế giữ được đa dạng chất dinh dưỡng hơn. Giá của chúng thường rẻ hơn so với mua từ các siêu thị.
nếu như không định ăn ngay, nên mua hoa quả đông lạnh
những đánh giá so sánh giữa hoa quả đông lạnh và hoa quả tươi chỉ ra rằng, hoa quả đông lạnh có thể giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn hoa quả tươi, miễn là chúng được làm đông lạnh ngay sau khi thu hoạch.
Theo 1 nghiên cứu tại Viện Thực phẩm Mỹ, đậu đỗ tươi có thể mất khoảng 45% lượng dinh dưỡng, bông cải xanh và bông cải trắng mất trong khoảng 25%, cà rốt mất 10% giá trị dinh dưỡng. Nghĩa thuộc, đậu đỗ đông lạnh có thể chứa lượng vitamin C nhiều hơn đậu đỗ tươi khoảng 30% và đậu xanh đông lạnh có thể chứa tiêu biểu hơn đậu xanh tươi trong khoảng 45% trị giá dinh dưỡng.
1 khảo sát khác xuất bản năm 2007 trên tạp chí The Journal of the Science of Food and Agriculture cũng xác nhận điều này. Những nhà khảo sát cho rằng, việc mất đi những chất dinh dưỡng từ các mẫu rau quả tươi sống trong thời gian bảo quản và nấu nướng có thể sẽ điển hình hơn những gì chúng ta vẫn nghĩ. Tùy thuộc vào từng mẫu mặt hàng, thời kỳ đóng hộp và quá trình đông lạnh có thể sẽ giúp giữ lại được tiêu biểu giá trị dinh dưỡng hơn.Xem thêm kiến thức dinh dưỡng và sức khỏe tại: https://ok.ru/bodyngon

Reply

Use magic Report

You have to log in before you can reply Login | Register

Points Rules

 

ADVERTISEMENT



 

ADVERTISEMENT


 


ADVERTISEMENT
Follow Us

ADVERTISEMENT


Mobile|Archiver|Mobile*default|About Us|CARI Infonet

28-3-2024 09:28 PM GMT+8 , Processed in 0.397881 second(s), 27 queries .

Powered by Discuz! X3.4

Copyright © 2001-2021, Tencent Cloud.

Quick Reply To Top Return to the list